Nhân sự nhiệt huyết- Sản phẩm chất lượng!
Trang chủ / Sản Phẩm / Cửa kính cường lực / Cửa kính thủy lực / Hướng dẫn cách chỉnh bản lề cửa kính thủy lực khi gặp sự cố
Hướng dẫn cách chỉnh bản lề cửa kính thủy lực khi gặp sự cố
Mô tả: Hướng dẫn cách chỉnh bản lề cửa kính thủy lực khi gặp sự cố

Hướng dẫn cách chỉnh bản lề cửa kính thủy lực khi gặp sự cố là thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng giải quyết trục trặc không mong muốn của mình.

Trong quá trình vận hành lâu ngày, cửa kính thủy lực khó tránh khỏi tình trạng bị xệ, bị kẹt, bị lệch hay tốc độ đóng mở cửa không như trạng thái lắp đặt ban đầu.

Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên, mời bạn cùng NHÔM KÍNH PHONG VŨ tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây:

1. Cửa kính thủy lực được hiểu là gì?

Cửa kính thủy lực là loại cửa được chế tạo bằng loại kính cường lực.

Kính cường lực là loai kính có tính chịu lực rất cao, gấp 4-5 lần so với những loại kính thông thường mà có cùng độ dày.

Có tên gọi cửa kính thủy lực này là do bản lề của cửa kính thủy lực có thiết kế và cấu tạo cũng như là cách bố trí khác hẳn với những bản lề của loại cửa gỗ hay cửa inox. Bản lề cửa kính thủy lực sẽ nằm ngầm bên dưới sàn nhà. Và nó sát với mép tường, phần phía trên có một tấm kim loại để che phủ.

hướng dẫn cách điêu chỉnh bản lề cửa kính thủy lực

Cách điều chỉnh bản lề thủy lực

2. Cách điều chỉnh bản lề thủy lực khi cửa gặp vấn đề

2.1 Chỉnh tốc độ đóng mở của cửa kính thủy lực

Để căn chỉnh được tốc độ đóng mở cửa nhanh hay chậm theo như nhu cầu thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

hướng dẫn cách điều chỉnh bản lề cửa kính thủy lực

 

Bước 1:

Cách điều chỉnh cửa thủy lực bằng tua vít

Tua vít có 4 cạnh

Bạn cần lấy loại Tua vít có 4 cạnh để có thể tháo 3 con vít lắp bản lề ra. Và sau đó bạn cần tiến hành tháo nắp inox ngay trên của bản lề ra.

Bước 2:

Trường hợp cửa kính thủy lực đóng vào nhanh – Cách chỉnh tốc độ bản lề sàn:

Bạn cần dùng tua vít dạng dẹp vặn van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm theo chiều của kim đồng hồ. Bạn chỉ vặn 1/2 vòng và sau đó đóng mở cửa để kiểm tra. Và nấu như cửa chưa đóng chậm lại thì bạn tiếp tục vặn van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm và sau đó lại tiến hành kiểm tra. Bạn cần tiến hành lặp lại cho đến khi cửa đóng mở đúng như tốc độ mà bạn muốn.

Trường hợp muốn cửa kính thủy lực đóng vào chậm từ từ và dừng lại 1 nhịp ở góc 30⁰.

Bạn tiến hành dùng tua vít để vặn van điều chỉnh độ đóng của cửa vào theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, tiến hành kiểm tra và nếu như chưa được thì tiếp tục thực hiện cho đến khi nào được thì thôi. Và ngược lại, nếu như bạn muốn cửa đóng vào nhanh hơn thì vặn van điều chỉnh độ đóng của cửa theo chiều ngược lại.

Cách chỉnh tốc độ bản lề sàn

Cách điều chỉnh dầu như trên cho cửa kính thủy lực của van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm. Và van điều chỉnh độ đóng của cửa chính là cách để ép dầu trong bản lề thủy lực. Bởi vì sử dụng bản lề lâu ngày sẽ làm mất đi 1 lượng dầu và làm cho pittong hoạt động nhanh hơn.

 

2.2 Cách điều chỉnh bản lề thủy lực khi cửa bị xệ, bị lệch cánh

Cách điều chỉnh bản lề thủy lực không bị xệ và lệch cánh nữa thì bạn nên tiến hành theo ba bước dưới đây:

cách điều chỉnh bản lề cửa kính thủy lực

 

Bước 1:Tiến hành lấy tua vít loại 4 cạnh để tháo 3 con vít lắp bản lề ra. Và sau đó thực hiện tháo nắp inox của bản lề ra.

Bước 2: Cách điều chỉnh bản lề thủy lực không bị xệ và lệch cánh nữa

Bạn cần lấy lục giác để vặn vít cố định bản lề và vít vừa cố định vừa nâng đuôi của bản lề theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Mục đích là để nới lỏng được các con ốc vít này ra.

Bước 3: Sau đó, bạn dùng cờ lê để nới lỏng 2 con bulông định vị bản lề ra. Tiếp theo là cần kiểm tra xem kính thủy lực bị lệch vào trong hay là ra ngoài.

Trường hợp nếu như kính bị lệch vào trong thì cần ngồi phía trong. Và sau đó bạn dùng cờ lê vặn để có thể ép cho đuôi bản lề ra ngoài. Tiến hành kiểm tra xem kính thủy lực đã về vị trí cũ hay là chưa. Nếu cửa vẫn chưa được thì bạn cần tiếp tục vặn cho tới lúc nào 2 tấm kính của cửa nằm trên cùng một mặt phẳng là được.

Kiểm tra xem kính thủy lực bị lệch vào trong hay là ra ngoài.

Đối với trường hợp cửa kính thủy lực bị lệch ra ngoài thì sẽ ngồi ra ngoài. Tiến hành dùng cờ lê để có thể vặn cho đuôi bản lề được ép vào trong. Và rồi bạn tiếp tục kiểm tra xem 2 mặt kính của cửa đã khít với nhau chưa.

Khi cửa thủy lực đã về đúng với vị trí ban đầu thì bạn vặn kĩ các con vít lại. Và sau đó đóng nắp bản lề là công việc hoàn thành. Tuy nhiên ở một vài trường hợp, bản lề không phải nguyên nhân duy nhất khiến cửa thủy lực bị lệch.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cách điều chỉnh bản lề thủy lực khi cửa gặp phải sự cố.

NHÔM KÍNH PHONG VŨ hy vọng rằng với những thông tin này thì bạn sẽ bảo dưỡng cửa kính như ý và vận hành cửa trơn tru mỗi ngày.

Truy cập nhanh
0903 115 882